1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Bitcoin mơ tới ngày thay thế vai trò của vàng

Thảo luận trong 'Tác Dụng Cây Chùm Ngây' bắt đầu bởi nguyenhoai12, 5/7/21.

 1. nguyenhoai12

  nguyenhoai12 Member

  Tham gia ngày:
  26/10/20
  Bài viết:
  321
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  khi giá Bitcoin tăng phi mã, có người đã ví nó như dụng cụ thay thế vàng nhưng cho đến nay, đa dạng quan điểm quan niệm rằng đó chỉ là "đồn đoán".
  Biểu đồ giá của 2 mặt hàng này hoàn toàn trái ngược, đặc trưng lúc vào mùa thu. Việc này càng củng cố đồn đoán rằng Bitcoin đang ăn mòn nhu cầu vàng. Hiện tại, dù giá Bitcoin chỉ còn vòng vo 8.000 đô la Mỹ, nghi ngờ này vẫn còn còn đó.

  trong khoảng hàng thế kỷ nay, vàng đã giữ vai trò rất đặc trưng - là một dạng tiền tệ, phương tiện tàng trữ trị giá, thi thoảng để đầu tư, hoặc làm tài sản thay thế cổ phiếu và trái phiếu. Chưa loại tài sản nào có thể giữ vị thế chỉ mất khoảng dài như vậy. Đối thủ tiềm năng mới nhất của vàng là Bitcoin - tiền ảo được tạo ra năm 2009 với mã nguồn mở cho dạng thanh toán phi tụ hội.

  đọc thêm tại : review sàn exness

  Năm ngoái, lúc giá Bitcoin tăng cường vọt trong khoảng gần 1.000 đô la đầu năm lên sát 20.000 đô la Mỹ giữa tháng 12, phổ quát người quan niệm rằng Bitcoin đang chiếm ngôi của vàng trong vai trò phương tiện tích trữ trị giá và thay thế tiền giấy. Thời kì ấy, giá Bitcoin liên tục tăng cường, trong khi vàng chỉ nói quanh 1.200 đô la một ounce, bất chấp găng tay địa chính trị.

  Pete Thomas - Phó giám đốc cấp cao của Zaner Precious Metals cho biết trong đợt tăng cường giá của Bitcoin năm ngoái, 1 vài khách thường sắm vàng hàng tháng chỗ ông nhắc rằng đang cân đề cập tìm Bitcoin thay thế. Ông cũng nghe được từ những nhân viên môi giới khác rằng họ nhận thấy nhu cầu Bitcoin đang vượt vàng.

  xem thêm tại : sóng elliott và fibonacci

  Thomas mách nhỏ một trong các khách hàng lâu năm của mình - một nhà buôn xu lớn trên thế giới cũng cảm thấy nhu cầu đang chuyển dịch. &Amp;Amp;Ldquo;Ông đó đề cập với chúng tôi rằng 20% việc buôn bán hiện là tiền phương pháp số. Mọi người tới gặp viên chức môi giới và đổi vàng để tìm tiền kỹ thuật số”, Thómas cho biết.

  Will Rhind - đồng sáng lập kiêm CEO GraniteShares thì cho rằng lúc giá Bitcoin cải thiện, nhu cầu vàng có thể giảm đi phần nào. Tuy vậy, Bitcoin sẽ không phải là “zero-sum game” (cuộc chơi có tổng bằng 0) với vàng. &Amp;Amp;Ldquo;Chắc chắn có những người đầu cơ hoặc mua cả hai, nhưng thị phần hai bên sẽ ko có mấy khác biệt đâu”, ông cho biết.

  Joe Foster - Giám đốc quản lý danh mục đầu tư kiêm chiến lược gia kim loại quý tại VanEck không hưởng ứng với ý kiến nhà đầu tư đang đổi vàng lấy Bitcoin. Ông cho biết chưa nhận thấy có biểu hiện rõ ràng chuyện này đang diễn ra.

  “Chẳng có số liệu thương lượng nào cho thấy điều đấy hết. Tôi thậm chí chưa xem được cuộc phỏng vấn nào có ai đề cập rằng họ đang bán vàng để tậu Bitcoin. Với tôi, đó đơn thuần là các lời đồn đoán lúc Bitcoin đang tăng còn vàng thì ngả nghiêng ít. Người ta cho rằng mọi người hẳn đang chạy khỏi vàng và sắm Bitcoin”, Foster đề cập. Theo ông, còn phổ thông nguyên nhân khác khiến vàng năm ngoái không tăng mạnh, nổi bật nhất là chứng khoán khởi sắc.

  đọc thêm : ichimoku là gì

  Trong Báo cáo xu thế Vàng quý IV/2017, Hiệp hội Vàng toàn cầu (WGC) cho biết nhu cầu vàng thế giới năm ngoái giảm 7%, còn nhu cầu ETF vàng chỉ bằng một phần ba năm 2016.

  Rhind và Thomas quan niệm rằng các người thích Bitcoin bị thu hút bởi tốc độ tăng cường phi mã của nó, hơn là coi nó như một công cụ phòng trừ rủi ro như vàng. &Amp;Amp;Ldquo;Gần như ai cũng nghĩ rằng Bitcoin tăng nhanh thế kia thì chúng ta không nên lỡ thời cơ. Chẳng ai nói với tôi là nó an toàn cả”, Thomas cho biết.

  nếu như nhà đầu tư cảm thấy sự tương tự giữa Bitcoin và vàng, điều đó khả năng cao đến từ nguồn cung. Số Bitcoin được kiểu dáng để giảm dần, khi mà tốc độ khai thác vàng cũng đang giảm. WGC cho biết hàng năm, trung bình khoảng 3.200 tấn vàng được tạo ra, giúp bổ sung khoảng 1,7% tổng vàng trên thế giới.

  “Tốc độ phát triển giảm dần của Bitcoin, cộng số đồng khắc phục rõ ràng là những đặc tính lôi kéo, tương tự sự quý hãn hữu và lớn mạnh hàng năm thấp của vàng”, WGC nhận xét trong Con số.

  Foster cho rằng nghĩ suy Bitcoin là đối thủ của vàng là vô căn cứ. &Amp;Amp;Ldquo;Từ hàng thế kỷ nay, vàng đã được coi là công cụ tích tụ trị giá an toàn. Ngày nay, vàng được sử dụng làm công cụ phòng trừ khi có rủi ro nguồn vốn hệ thống. Tôi chưa thấy ai nghĩ rằng Bitcoin có thể phòng chống rủi ro vốn đầu tư, khi bản thân nó biến động rất lớn, và nó cũng có lịch sử rất ngắn”.

  Ông nghĩ rằng thị phần vàng đang bị kìm hãm vì chứng khoán tăng cường điểm và nhà đầu cơ ít lo ngại về rủi ro thị phần tài chính. Trong 12-18 tháng đến, chứng khoán có thể điều chỉnh, rộng rãi biểu hiện kinh tế đi xuống sẽ xuất hiện và vàng sẽ lại đi lên.
   
: sàn\

Chia sẻ trang này