1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
    + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
    + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
    BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Mẹo Homefarm : Những đồ ăn kèm không thể thiếu của món Sushi và Sashimi

Thảo luận trong 'Chuyên Mục Ngoài Lề' bắt đầu bởi ChinsuShop, 7/1/19.

  1. ChinsuShop

    ChinsuShop Member

    Tham gia ngày:
    14/12/18
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Sushi và Sashimi là 2 món ăn được coi là biểu tượng của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản.Thương hiệu Sushi đã nổi tiếng trên toàn thế giới và tại Việt Nam cũng vậy.Người Việt ban đầu rất ngại khi ăn sushi nhưng dần dần đã thưởng thức ngon và nghiện món ăn này.Sushi và sashimi giờ đây đã trở thành lựa chọn thường xuyên cho những dịp đặc biệt, hay đơn giản chỉ là những bữa ăn thay đổi khẩu vị của thực khách Việt.

    [​IMG]

    Sushi được biết đến như một món cơm trộn với dấm khi ăn thường kết hợp với cá sống, trứng cá, hay rau củ và thường được cuốn trong lá rong biển. Còn sashimi là món ăn mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống và thường ăn kèm với lá tía tô hoặc củ cải bào.

    Ăn Sushi không thể thiếu các món ăn kèm truyền thống của người Nhật.Hãy cùng Homefarm - Chuỗi cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp tìm hiểu về 1 vài gia vị không thể thiếu

    Mù tạt (Wasabi)
    Wasabi luôn được phục vụ kèm với suhi vì đây là nguyên liệu không thể thiếu để thưởng thức sushi một cách trọn vẹn. Công dụng quan trọng nhất của wasabi là hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn khi phần lớn nguyên liệu sushi được làm từ các loại hải sản sống. Tuy nhiên, vì wasabi có mùi hăng cay khá nồng, rất nhiều người chỉ ăn sushi riệng biệt mà không ăn kèm với wasabi. Nếu có, thì cách ăn vẫn chưa thật sự đúng. Điều này làm giảm mất tác dụng của wasabi trong phần ăn.

    [​IMG]

    Gừng Hồng Nhật Bản
    Tương tự như wasabi, gừng chua là một phần tất yếu trong văn hóa sushi. Gừng vừa hỗ trợ tiêu hóa, vừa dùng để tẩy mùi thức ăn mỗi khi chuyển món. Do đó, theo như ngài Matsuhisa, gừng không nên cho vào nước tương hay ăn lẫn với sushi vì như vậy sẽ làm mất tác dụng quan trọng nhất của nguyên liệu này.

    Bạn nên ăn trực tiếp 1 – 2 lát gừng ở giữa các món để tẩy sạch mùi thức ăn trước trong vòm họng, đồng thời, giúp tiêu hóa phần ăn cũ nhanh hơn.

    [​IMG]

    Nước tương Nhật Bản
    Nhật Bản là đất nước tiên phong về thói quen ăn nhạt và ít gia vị. Với sushi cũng không ngoại lệ. Bạn không nên thấm đẫm sushi trong chén nước tương. Khi ăn sashimi, bạn chỉ cần nhúng phần ăn vào nước tương đúng một lần, lấy ra, đợi những giọt nước tương thừa chảy xuống là lát sashimi đã đủ độ đậm đà.

    [​IMG]

    Ngoài các loại gia vị nhập khẩu , thì Homefarm còn cung cấp các loại thịt bò nhập khẩu, bò mỹ, bò úc, cá hồi nauy, trái cây nhập khẩu....

    Homefarm chuyên cung cấp thực phẩm cao cấp – tươi ngon – an toàn sức khỏe
    Hotline đặt hàng: 0247.108.1008

    Hotline CSKH: 0247.108.1009
     
: Homefarm

Chia sẻ trang này