1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Ung thư đại trực tràng phát triển như thế nào?

Thảo luận trong 'Phân Phối Thuốc Ngâm Rượu' bắt đầu bởi camnangungthu, 13/3/21.

 1. camnangungthu

  camnangungthu New Member

  Tham gia ngày:
  2/3/21
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  các bệnh ung thư đại trực tràng là gì?

  bệnh ung thư khởi nguồn từ ruột kết được coi là ung thư ruột kết, trong khi bệnh ung thư ở trực tràng được gọi là bệnh ung thư trực tràng. ung thư ảnh hưởng đến một trong hai cơ quan này có thể được xem là ung thư đại trực tràng. cho dù sai trái trong mọi điều kiện, nhưng phần nhiều bệnh ung thư đại trực tràng thường phát triển theo thời gian từ các polyp tuyến (tiền các bệnh ung thư) . Polyp (đi lên) có khả năng thay đổi sau khi 1 loạt các đột biến (không ổn định) phát sinh trong DNA tế bào của chúng. một số yếu tố cảnh nguy hiểm của các bệnh ung thư đại trực tràng cửa hàng đến tiền sử hạnh phúc gia đình bị ung thư ruột kết hoặc trực tràng, chế độ ăn uống, uống rượu, hút thuốc lá và bệnh viêm ruột .

  [​IMG]

  Những cơ quan nào của cơ thể bị tác động ảnh hưởng bởi các bệnh ung thư đại trực tràng?

  để tìm hiểu các bệnh ung thư đại trực tràng, sẽ rất hữu dụng nếu khách hàng hiểu những cơ quan nào của cơ thể bị ảnh hưởng và cách chúng hoạt động.

  [​IMG]

  Dấu hai chấm

  đại tràng là một ống dài khoảng 5 đến 6 feet nối ruột non với trực tràng. đại tràng - cùng với trực tràng được coi là ruột già - di chuyển và cách xử lý tiến trình tiêu hóa ăn uống hàng ngày khắp cơ thể bạn và xuống trực tràng, nơi nó thải ra ngoài cơ thể dưới dạng phân. Có một số phần của dấu hai chấm, bao gồm tất cả:
  • đại tràng tăng dần : Phần này đó là nơi ăn uống hàng ngày chưa tiêu hóa ban đầu chặng đường của nó qua ruột kết. ăn uống chưa tiêu sẽ di chuyển lên phía trên qua phần này, nơi chất lỏng được tái hấp thụ tốt hơn.
  • ruột già ngang : dịch chuyển khắp cơ thể, ruột già ngang đưa thức ăn từ vị trí này sang vị trí kia của khung hình (từ phải sang trái).
  • Kết tràng trở xuống : khi nào ăn uống đã di chuyển trên đỉnh qua đại tràng ngang, nó sẽ bị trở xuống qua đại tràng xuống — thông thường là ở bên trái.
  • đại tràng sigma : Phần sau cuối của đại tràng, phần này có hình chữ “S” và là điểm dừng chung cục trước trực tràng.


  Trực tràng

  Trực tràng là một khoang dài 5 đến 6 inch nối ruột già với lỗ hậu môn. trách nhiệm của trực tràng là chuyển động như 1 cơ quan cất trữ và giữ phân cho đến khi quá trình đi ỉa diễn ra.

  các biểu hiện VÀ NGUYÊN NHÂN

  các bệnh ung thư đại trực tràng trở nên tân tiến như thế nào?

  Tất cả tế bào của cơ thể đều đều cải cách và phát triển, phân chia sau đó chết đi để giữ cho cơ thể mạnh mẽ và vận động bình bình. Đôi khi quá trình này vượt quá tầm kiểm soát. các tế bào tiếp tục trở nên tân tiến và chia ra ngay cả những lúc chúng được cho là chết. Khi các cấu trúc tế bào lót đại tràng và trực tràng nhân lên không điều hành và kiểm soát được, rốt cuộc có thể phát triển bệnh ung thư đại trực tràng.

  ung thư bàng quang giai đoạn cuối

  May mắn thay, hầu hết các bệnh ung thư đại trực tràng đều bắt đầu dưới dạng các polyp tiền ung thư nhỏ (u tuyến hoặc có răng cưa). Những polyp đó thường cải cách và phát triển chậm và không khiến ra bệnh cho tới khi chúng trở thành lớn hoặc biến thành bệnh ung thư. điều đó có thể chấp nhận được cách bắt gặp và loại bỏ ở công đoạn polyp tiền ung thư này lúc đầu trở nên các bệnh ung thư.

  Nếu tôi có polyp thì sao?

  Có nhiều loại polyp đại trực tràng, nhưng bệnh ung thư biết đến chính tạo ra từ các u tuyến và các chấn thương nhẹ răng cưa không cuống, là những polyp tiền ung thư. Nếu một polyp được tìm thấy trong quá trình nội soi, nó thường được loại bỏ, nếu có thể. Các polyp được cắt bỏ trong quá trình nội soi kế tiếp để được Bác Sỹ giải phẫu bệnh kiểm tra và đánh giá để xác định xem chúng có chứa các tế bào bệnh ung thư hay tiền các bệnh ung thư hay là không. dựa vào con số, kích thước và loại polyp tiền các bệnh ung thư được tìm thấy trong quá trình nội soi ruột già, nơi cung cấp các dịch vụ chăm sóc sự khỏe mạnh của bạn sẽ đề nghị một cuộc nội soi ruột già trong tương lai để quan sát và theo dõi (giám sát).

  Những biểu hiện và bệnh của ung thư đại trực tràng là gì?

  Thật rủi ro, một số ít bệnh ung thư đại trực tràng có khả năng xuất hiện mà không có bất cứ bộc lộ hoặc bệnh nào. Vì nguyên do này, việc chất vấn (khám) đại trực tràng thường xuyên để phát hiện sớm các vấn đề là rất cần. đánh giá sàng lọc tốt nhất là nội soi . Các chọn lọc lựa chọn khác bao gồm thăm khám máu ẩn trong phân, đi khám DNA trong phân, soi ống mềm sigma , thụt bari và chụp CT đại tràng ( nội soi ruột già ảo ). giới hạn tuổi bước đầu các thăm khám chọn lọc bởi thế nhờ vào các yếu tố cảnh hiểm nghèo của mình, đặc biệt là tiểu sử từ trước GĐ mắc bệnh ung thư ruột kết và trực tràng.

  ung thư trực tràng giai đoạn cuối

  ngay cả những lúc bạn không có lịch sử từ trước gia đình bị bệnh ung thư hoặc polyp đại trực tràng, hãy cho BS biết nếu bạn có bất kỳ biểu hiện nào rất có thể cho thấy ung thư đại trực tràng, bất kể bạn ở lứa tuổi nào. Các tín hiệu bình thường của các bệnh ung thư đại trực tràng bao gồm:
  • biến đổi thói quen đi tiêu : hay đi ngoài , đi tả , phân hẹp lại, phân không đa số và đi ỉa không tự chủ - cho dù thông thường là triệu chứng của các vấn đề khác, ít nghiêm trọng hơn - Có thể là triệu chứng của bệnh ung thư đại trực tràng.
  • Máu trên hoặc trong phân : cho tới nay điều lớn nhất trong các tất cả những tín hiệu, máu trên hoặc trong phân có thể liên tưởng đến ung thư đại trực tràng. tuy vậy, nó không khăng khăng chỉ ra các bệnh ung thư, vì nhiều sự việc khác rất có khả năng gây bị chảy máu trong đường ruột, bao gồm tất cả bệnh trĩ , vết rách lỗ hậu môn (khe hở), viêm loét đại tràng và bệnh Crohn , chỉ tồn tại một số vấn đề. Ngoài ra, chất sắt và một số đồ ăn như củ cải đường có thể làm cho phân được màu sắc đen hoặc đỏ, cho thấy thêm có máu trong phân. tuy vậy, nếu khách hàng phân biệt máu trong hoặc trên phân của bản thân mình, hãy đến gặp Bác Sỹ để loại trừ tình trạng nghiêm trọng và bảo đảm rằng được chữa trị thích hợp.
  • không cung cấp đủ máu không rõ NGUYÊN NHÂN : không cung cấp đủ máu là việc thiếu vắng tế bào hồng huyết cầu - các tế bào vận tải oxy đi cả người. Nếu bạn bị không cung cấp đủ máu, bạn cũng có thể bị không thở được. chúng ta cũng có thể cảm thấy stress và uể oải, đến nỗi việc ngơi nghỉ không hỗ trợ bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn.
  • sôi bụng hoặc vùng chậu hoặc bụng chướng lên
  • sụt cân không giải nghĩa được
  • Nôn mửa
  nếu bạn gặp bất kỳ biểu lộ hoặc triệu chứng nào trong số này, điều quan trọng là phải mang tới gặp BS để được coi. khái niệm một người bị bệnh bị bệnh ung thư đại trực tràng, việc chẩn đoán và chữa trị sớm rất có thể cứu được tính mạng.
   
 2. erinangel2806

  erinangel2806 Active Member

  Tham gia ngày:
  7/12/20
  Bài viết:
  2,169
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  38
  Giới tính:
  Nữ
 3. kubet1

  kubet1 Active Member

  Tham gia ngày:
  28/4/21
  Bài viết:
  3,873
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nam
  Web:
 4. kubet1

  kubet1 Active Member

  Tham gia ngày:
  28/4/21
  Bài viết:
  3,873
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nam
  Web:
 5. kubet1

  kubet1 Active Member

  Tham gia ngày:
  28/4/21
  Bài viết:
  3,873
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nam
  Web:
 6. kubet1

  kubet1 Active Member

  Tham gia ngày:
  28/4/21
  Bài viết:
  3,873
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nam
  Web:
: ung thư

Chia sẻ trang này